Bí Mật Granola! Có Thực Sự Tốt Như Lời Đồn?

I. Granola là gì?

Ngũ cốc giòn Granola hiện là một trong những sản phẩm dinh dưỡng được săn đón nhất hiện nay. Chúng được dùng trong các chế độ ăn tăng cân, giảm cân. Cũng như các hoạt động thể chất như cắm trại, leo núi, …

II. Trong Ngũ cốc giòn Granola có gì?

Đầu tiên chúng ta cần biết:

Granola là một món ăn sáng và ăn nhẹ bao gồm yến mạch cán mỏng, các loại hạt, mật ong hoặc các chất ngọt khác như đường nâu. Đôi khi là gạo phồng. Thường được nướng cho đến khi giòn, nướng và có màu nâu vàng. Hỗn hợp được khuấy trong khi nướng để tránh bị cháy và để duy trì độ sệt của ngũ cốc ăn sáng. Trái cây khô, chẳng hạn như nho khô và chà là, hạt bí, hướng dương. Granola thường được ăn kết hợp với sữa chua, mật ong, trái cây tươi, sữa hoặc các dạng ngũ cốc khác. 

Tùy thuộc vào mục đích của mỗi người.

III. Granola là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giảm cân

  1. Quả óc chó

Mặc dù quả óc chó chứa 65% chất béo, nhưng chúng không gây béo phì. Bởi quả óc chó chứa một lượng chất xơ vừa đủ giúp bụng no lâu. Làm giảm cảm giác thèm ăn giữa các bữa ăn, dẫn đến hấp thụ calo thấp hơn.

Quả óc chó chứa protein và chất béo không bão hòa đa – loại chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống. Làm giảm hormone ghrelin cung cấp tín hiệu cảm nhận cơn đói cho não. Ngoài ra, axit Alpha-Linoleic trong đó giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn. Và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Đặc biệt quả óc chó kích thích khu vực trong não phải kiểm soát cảm giác thèm ăn và điều chỉnh sự thèm ăn.

Ngoài ra, lượng đồng trong quả óc chó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Giúp phát triển mạch máu và sản sinh năng lượng cao trong cơ thể.

  1. Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại trái cây khô phổ biến nhất, chủ yếu được biết đến với lợi ích cho sự phát triển của não bộ và sức khỏe tim mạch. Nó rất giàu chất dinh dưỡng lành mạnh như chất xơ, protein, vitamin E, magiê. Và các khoáng chất và chất chống oxy hóa khác.

Chúng chứa một lượng chất xơ vừa đủ giúp giảm cân. Theo nghiên cứu, những người sử dụng chế độ ăn giàu hạnh nhân giảm được thêm 500 gr trọng lượng so với những người có chế độ ăn nhiều carb với số lượng calo tương tự.

Hạnh nhân cũng giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chứa nhiều vitamin E ngăn ngừa tế bào khỏi bị tổn thương do oxy hóa. Ngoài ra, hạnh nhân hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột như Bifidobacteria và các loài Lactobacillus. Thúc đẩy sức khỏe đường ruột tốt và dễ tiêu hóa.

  1. Hạt điều

Hạt điều có lượng protein, vitamin K, magiê, mangan, kẽm, sắt, selen, đồng và chất xơ có ích cho hoạt động của cơ thể. Chúng giàu chất béo không bão hòa giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Nhờ đó, hạn chế được lượng calo nạp vào cơ thể.

Ngoài ra, lượng protein tương đương với thịt giúp điều chỉnh cơ chế carbohydrate và chất béo trong cơ thể bạn.

Hạt điều cũng cung cấp các chất dinh dưỡng đáng kể để nuôi dưỡng xương, sản xuất năng lượng. Tăng cường sức khỏe não bộ và tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ magiê, đồng, khoáng chất và mangan.

  1. Cholesterol và Triglycerid

Các loại hạt được biết đến phổ biến với đặc tính có lợi trong việc kiểm soát cholesterol xấu. Đó là bởi vì các loại hạt chứa axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Những axit này giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm cholesterol và viêm nhiễm.

Chất béo trung tính được duy trì có lợi cho cơ thể vì chúng giúp cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, mức chất béo trung tính cao hơn sẽ làm cứng động mạch và dày thành động mạch. Kết quả là, nguy cơ đột quỵ tim và các bệnh tim mạch tăng lên. Ngoài ra, lượng chất béo trung tính cao gây ra tình trạng viêm cấp tính của tuyến tụy.

Một số loại hạt có lợi trong việc ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến cholesterol và chất béo trung tính. Ví dụ, hạt dẻ cười là loại hạt hữu ích nhất để kiểm soát cholesterol và chất béo trung tính. Ngoài ra, hạnh nhân và quả phỉ là những thực phẩm tốt nhất trong việc tăng cholesterol HDL tốt và kiểm soát cholesterol LDL xấu.

  1. Hạt giúp giảm viêm

Các loại hạt chứa chất chống oxy hóa như flavonoid, carotenoid, lutein, zeaxanthin, anthocyanins, proanthocyanidins, v.v.. Giúp chống lại chứng viêm. Kết quả là, các loại hạt rất giàu đặc tính chống viêm.

Tình trạng viêm nhiễm gây sưng đỏ và đau nhức do tổn thương, vi khuẩn và các mầm bệnh có hại. Hạt dẻ cười, hạnh nhân có chứa các đặc tính chống viêm đáng kể. Điều đó giúp cơ thể chống lại chứng viêm và giảm stress oxy hóa trên tế bào.

Theo một nghiên cứu về chế độ ăn Địa Trung Hải, những người bao gồm các loại hạt trong chế độ ăn uống của họ sẽ nhận được một số lợi ích. Ví dụ, họ đã giảm 35% và 90% trong các dấu hiệu viêm, protein phản ứng C (CRP) và interleukin 6 (IL-6), tương ứng.

IV. Granola cũng giúp bạn tăng cân một cách hiệu quả

  1. Hạt Macadamia

Hạt mắc ca rất giàu vitamin B1, axit béo omega9, magiê và mangan. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng này giúp tăng cân và có thể cản trở bạn giảm cân.

  1. Hồ đào

Hồ đào có 72% chất béo và chúng cũng chứa nhiều calo. Ví dụ, 100 gam quả hồ đào chứa 691 calo. Do đó, tiêu thụ hồ đào nhiều hơn dẫn đến tăng lượng calo, hỗ trợ bạn một cách đáng kể trong việc tăng cân.

  1. Đậu phộng

Mặc dù đậu phộng là một nguồn cung cấp protein dồi dào, nhưng một ounce chứa 187 calo và 19 gam chất béo. Vì vậy, khi bạn thường xuyên tiêu thụ nó với số lượng cao hơn, nó có thể giúp bạn lên trọng lượng một cách đáng kể.

Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn nhưng sự thật là bạn có thể dùng bất kì loại hạt nào trong quá trình giảm và tăng cân chỉ cần bạn có chế độ ăn uống hợp lí và khoa học. Bởi bản chất các loại hạt này đã mang trong mình hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Hỗ trợ và duy trì sức khỏe bạn ở trạng thái tốt nhất (tất nhiên bạn sẽ ưu tiên chọn loại hạt phù hợp nhất với nhu cầu).

Lời khuyên: Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại Granola, gây khó khăn cho người dùng. Điều này đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu thật kỹ sản phẩm cũng như mức độ uy tín của thương hiệu.

Hiểu rõ tâm tư của bạn, Chibi Việt Nam hân hạnh giới thiệu sản phẩm ngũ cốc giòn Granola – Pete’s Luxury Wholefoods 100% thiên nhiên. Với sự kết hợp từ 12 loại hạt cao cấp như: Hạnh nhân, Hồ đào, Điều, Óc chó, Nam Việt quất, Nho sấy, Xoài sấy, …. Đảm bảo “trọn vẹn hạt”, “trọn vẹn dinh dưỡng”, “trọn vẹn hương vị”. Chúng tôi cam kết hương vị thơm ngọt hoàn toàn đến từ nguyên bản các hạt, trái cây, không dùng các chất tạo ngọt như mật ong, đường, …

Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến quý khách hàng sản phẩm tốt nhất, hài lòng nhất. Sự hài lòng và tin tưởng của quý khách là kim chỉ nam trong hành trình xây dựng doanh nghiệp của Chibi Việt Nam. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *