Cách Làm Pizza Nhân Nhồi Chicago Ngon Như Ngoài Hàng

Khác với các loại bánh pizza truyền thống, bánh pizza nhân nhồi có phần đế sâu và được nhồi nhiều loại nhân vào bên trong. Món bánh khi ăn sẽ rất béo, thơm ngon từ những nguyên liệu được nhồi hòa quyện cùng phô mai ngập tràn, dễ dàng chinh phục được cả thực khách khó tính nhất.

Không làm mất thời gian của bạn hơn nữa, Chibi Việt Nam sẽ bắt tay vào ngay nhé!

I. Nguyên liệu làm pizza nhân nhồi phô mai kiểu Chicago

  • Bột mì: 200 gr
  • Thịt bò băm hoặc xay: 200 gr
  • Cà chua: 500 gr
  • Men khô: 3 gr
  • Phô mai Mozzarella
  • Hành tây: 1 củ
  • Nấm, ngô, … (topping thêm tùy theo sở thích)
  • Gia vị thông dụng: mắm, muối, đường, dầu ăn, tiêu, …

Cách chọn nguyên liệu tươi, ngon:

Đối với thịt bò mình đã có bài phân biệt rất kĩ thế nên tại đây mình sẽ chỉ tóm tắt lại các nội dung chính:
– Màu sắc: Đỏ tươi

– Kết cấu, hình thức: thớ thịt mềm, nhỏ, khô ráo, không quá mịn.

– Mùi: không mùi hôi tanh bất thường, không dính nhớt

Chọn cà chua:

Kích thước: Tương đương nhau

Hình thức: Tròn trịa, căng bóng, mỏng vỏ, nguyên vẹn

Tránh: Vỏ dày, dập nát, hình dáng méo …

Bắt đầu cùng Chibi làm bánh pizza deep dish – nhân nhồi phô mai kiểu Chicago nhé!

II. Cách làm

Sơ chế nguyên liệu:

  • Trong trường hợp bạn muốn tự làm sốt cà thì thực hiện theo cách sau: Khía nhẹ vào phần vỏ của cà chua làm 4, cho vào nồi nước sôi đun trong khoảng 2 phút. Sau đó tắt bếp, lột vỏ cà chua, cắt nhuyễn rồi đặt vào bát và chuyển sang nguyên liệu tiếp theo.
  • Lột vỏ hành tây, cắt hạt lựu
  • Ngâm nấm trong nước muối trong 5-10 phút, thái lát mỏng
  • Ngô rửa sạch, tách hạt
  • Các loại rau củ bạn muốn thêm thì bạn chủ động sơ chế nha

Làm sốt cà chua và nhân nhồi phía trong

  • Sốt cà chua:

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa rồi cho vào 30gr bơ lạt. Bơ tan thì cho 2/3 củ hành tây và 1 nhánh cần tây đã băm nhuyễn vào đảo đều 3 phút.

Sau đó, cho phần cà chua cắt nhuyễn, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 60ml (4 muỗng canh) tương cà, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê oregano khô và 2 muỗng cà phê lá basil khô vào, khuấy đều tất cả với nhau 3 phút.

Sau khi hỗn hợp đã được đảo đều, bạn dùng nắp đậy và nấu với lửa vừa trong vòng 20 phút, đến khi sánh mịn thì nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho ra bát.

Đun nóng chảo, sau đó thêm 10 ml dầu vào đun nóng già, tiếp theo cho lửa vừa nhỏ rồi đổ hành tây xắt lựu vào xào sơ thật thơm. Cho thịt bò băm vào xào, nêm gia vị với một chút muối và tiêu xay. Khi bò gần chín bạn thêm nấm và ngô vào xào (bạn chú ý tốc độ chín của từng loại nguyên liệu bạn chọn và cho vào xào theo thứ tự lâu chín đến dễ chín nhé)

Tiếp đến bạn thêm sốt cà chua, cà chua và bột thảo mộc khô (húng quế, lá oregano, lá rosemary) đảo đều nhẹ tay thấy sôi lại thì tắt bếp.

Bước 1: Làm đế bánh và phủ phô mai

Đầu tiên, bạn trộn đều cho 200 gr bột mì, 1 thìa muối, 10 gr đường. Tiếp tục thêm, 3 gr men khô, 15 ml dầu ăn và 1 bát con nước ấm.

Sau đó, bạn nhồi bột thật đều trong 15 phút (nếu bạn có máy trộn bột thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn, nhưng sau khi trộn máy xong bạn hãy nhồi thêm 1 lẫn nữa bằng tay cho chắc nhé). Bọc kín bát bột đã nhồi, đê bột nghỉ trong 50 phút.

Sau khi bột đạt, bạn rải một lớp áo bột xuống mặt phẳng chuẩn bị cán bột. Dùng tay nhồi bột trong bát vài lần nữa, sau đó bạn cho xuống mặt phẳng, dùng chày cán bột cán mỏng ra sao cho vừa với khuôn làm bánh của bạn.

Bước 2: Xếp nhân

Rải ra mặt bàn một ít bột khô để chống dính, bạn dùng tay ấn nhẹ khối bột đã lên men để loại bỏ khí, phủ thêm một lớp bột mỏng lên trên, sau đó dùng chày ấn dẹt và cán mỏng bột ra.

Thoa lượng dầu oliu vừa đủ vào khuôn bánh và cho bột vào để tạo hình.

Rải một ít phô mai sợi xuống dưới cùng và cho nước sốt cà chua lên, thêm phô mai Mozzarella cắt lát và tiếp tục cho nước sốt một lần nữa.

Bước 3: Nướng bánh

Bạn cho phần nhân vừa xào vào vỏ bánh, dàn đều lên trên lớp phô mai đã trải sẵn, có thể thêm vài lát oliu để bánh thêm đẹp mắt hơn và cuốn phần viền bánh lại.

Bạn bật lò nướng và cho bánh vào nướng ở 220 độ C trong 30 phút là hoàn tất.

Thành phẩm

Bánh pizza thơm nức mũi, khi cắt ra sẽ thấy được lớp phô mai béo ngậy tan chảy. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần vỏ giòn giòn, nhân đậm đà vừa ăn còn phô mai thì béo thơm cực kỳ hấp dẫn.

Còn nếu cách làm trên vẫn quá là phức tạp với bạn thì hãy mua ngay Pizza Chicago Safato về nhé! Vừa nhanh chóng tiện lợi lại thơm ngon tuyệt vời. Ghé ngay: Chibivngroup.comSafato.vn

One thought on “Cách Làm Pizza Nhân Nhồi Chicago Ngon Như Ngoài Hàng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *