Cách Làm Bơ Hạt Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất 2023

I. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

1. Giới thiệu chung

Lợi ích của bơ hạt đối với sức khỏe thì không có gì phải bàn cãi. Bơ hạt mang đến con người giá trị dinh dưỡng cực cao giúp tăng cường hỗ trợ tim mạch cũng như phát triển và bảo vệ trí não một cách tuyệt vời.

Bạn muốn tìm hiểu cách làm bơ hạt tại nhà? Chibi Việt Nam luôn ở đây đồng hành cùng bạn. Khi bạn đọc được những dòng chữ này Chibi nghĩ đó cũng là một duyên lành của chúng ta đó! Vì thế bạn đừng bỏ lỡ bài viết này bạn nhé!

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hạt nào trong công thức bơ hạt này. Dưới đây là một số ý tưởng về các loại hạt để sử dụng: Quả hạnh nhân, hồ đào, óc chó, hạt điều, hạt mắc ca, đậu phộng (lạc).

via GIPHY

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn có thể sử dụng một loại hạt nguyên bản hoặc đa hạt (tùy sở thích). Cá nhân mình quen làm từng loại hạt riêng biệt bởi mỗi loại hạt sẽ có công dụng riêng biệt. Tuy nhiên mùi vị các loại hạt trộn vào nhau cũng rất tuyệt. Bạn hãy cùng Chibi Việt Nam làm bơ đa hạt nhé!

Chuẩn bị:

        Hạnh nhân: 150gr

        Óc chó: 150gr

        Hạt điều: 150gr

(Lưu ý: Nếu muốn kết cấu thêm phức tạp và hương vị thơm hơn bạn hãy cho thêm 50gr dừa nướng vào nhé. Mùi vị thơm ngậy mới đảm bảo sẽ làm bạn kinh ngạc đó)

II. CÁCH LÀM BƠ HẠT THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Cách làm bơ hạt bao gồm 2 bước đơn giản! Dưới đây là cách làm bơ hạt (với bất kỳ loại hạt nào bạn muốn):

Bước 1: Nướng (Rang)

        Dàn đều hạt ra khay nướng, sau đó cho vào lò. Cài đặt nhiệt độ ở khoảng 325 độ F trong 20 phút.

        Bạn cũng có thể rang hạt trong trường hợp không có lò nướng (phương pháp thay thế khá hữu dụng khi hương vị của hạt sẽ không sai lệch lắm như khi nướng)

Lưu ý: Mục đích nướng để làm nổi bật hương vị của hạt, hơn nữa hạt nóng giòn cũng dễ dàng vỡ hơn khi cho xay trong máy.

Bước 2: Trộn!

        Sau khi hạt đã được làm nóng giòn, vàng đều và tỏa ra hương thơm ngát thì bạn đổ hỗn hợp vào máy trộn, trộn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn như kem. Tùy thuộc vào độ cứng và khô loại hạt bạn chọn cũng như chất lượng bộ xử lý của máy xay của bạn mà thời gian có thể nhanh hoặc chậm. Thông thường, máy sẽ mất khoảng 5-10 phút làm việc liên tục.

Lưu ý: Để có thể làm bơ hạt đúng chất, bạn nên có một chiếc máy xay thực phẩm. Bạn có thể thử đủ phương pháp thay thế nhưng tin tôi đi, gia đình nào cũng nên mua máy trộn thực phẩm

 

Bước 3 (có thể có hoặc không): Tùy chỉnh hương vị.

Khi bạn đã trộn đều bơ hạt của mình, tất cả những gì nó cần là một chút muối để tạo hương vị. Nếu bạn đang sử dụng các loại hạt đã được muối sinn mà bạn tìm thấy trong tủ đựng thức ăn của mình, hãy nêm nếm muối vừa ăn (Nhớ thử trước nhé).

Cuối cùng lấy hỗn hợp ra khỏi lọ và cho vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 4 tuần.

Sự kết hợp mà chúng tôi đã sử dụng giữa các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều và quả óc chó) rất thơm nên không cần thêm gì nữa! Nếu muốn, bạn có thể thêm một chút quế hoặc gia vị khác rồi trộn lại. Nhưng chú ý: không thêm xi-rô cây phong hoặc mật ong nếu không muốn bơ hạt nổi bóng và trở nên rất đặc!

III. CÁCH SỬ DỤNG BƠ HẠT THƠM NGON, HIỆU QUẢ

Vậy làm cách nào để sử dụng bơ hạt một cách hiệu quả nhất? Sau đây là một vài cách mà Chibi Việt Nam thường sử dụng, bạn tham khảo nhé!

        Quét một lớp mỏng mật ong lên bánh mì nướng và sau đó phết bơ phía trên.

        Trộn cùng yến mạch và ăn kèm với những nước táo xanh.

        Trộn cùng ly kem bơ mát lạnh (nhớ thử vị trước đi nhé)

        Trộn cùng sữa chua, hoặc ăn riêng với bánh sandwich và hộp mứt dâu.

Các công thức bơ hạt khác Không dừng lại ở đây! Có rất nhiều công thức nấu bơ hạt khác để bạn thử. Dưới đây là những mục yêu thích của chúng tôi mà chúng tôi thực hiện thường xuyên:

        Bơ đậu phộng truyền thống: Kết cấu cực kỳ kem và mịn, hầu như không có thêm đường hoặc dầu thích hợp với rất nhiều món ăn như xốt, súp, bánh mì, ngũ cốc, …

        Bơ hạnh nhân:  Đặc và nhiều kem, rất thích hợp để thêm vào sinh tố và bánh mì nướng.

        Bơ hạt điều: Vị kem mịn, ngọt và ngon! Tất cả những gì bạn cần là hạt điều và muối.

        Bơ hạt dẻ cười: Một loại bơ hạt thay thế bơ điều khá thú vị, có màu xanh và kem.

        Bơ quả óc chó: Có mùi thơm của quế, có vị kem với một chút ngọt ngào.

Kết luận: Bạn thấy thế nào? Chỉ với 3 bước siêu đơn giản bạn đã có thể làm được món bơ hạt thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bơ hạt tự làm cũng có một số điểm yếu nhất định như thời gian bảo quản ngắn, nếu làm lại nhiều lần sẽ gây tốn thời gian. Ngoài ra, chất lượng của hạt nếu bạn chọn không kỹ sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị.

Hiểu rõ được thời gian của bạn rất quý báu, và sức khỏe của bạn và gia đình đặc biệt quan trọng với Chibi Việt Nam, chúng tôi hân hạnh cho ra mắt sản phẩm bơ hạt cao cấp, thơm ngon nhà Way Of (có thể bảo quản trong 06 tháng mà vẫn giữ nguyên được vị hạt). Với 100% nguyên hạt chất lượng cao, quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tấm lòng luôn hướng đến người tiêu dùng. Chúng tôi cam kết sản phẩm được sản xuất từ 100% thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng khổng lồ cho sức khỏe của bạn.

Đừng chần chừ nữa mà hãy bấm chọn ngay sản phẩm vào giỏ hang nhé!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *