Với châm ngôn : “ Chúng tôi chọn là sản phẩm tốt nhất.” Chibi Việt Nam thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo về An toàn thực phẩm cho cán bộ nhân viên. Buổi đào tạo lần này với chủ đề trọng tâm tập trung vào các kiến thức về nguyên liệu thực phẩm an toàn, nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức chuyên sâu cho các nhân viên về quy trình chọn lọc, sơ chế, chế biến nguyên liệu một cách an toàn và hiệu quả.
Tại Chibi Việt Nam, việc chọn lựa nguyên liệu đầu vào được xem là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn những nguồn nguyên liệu sạch,an toàn,rõ nguồn gốc xuất xứ, có thương hiệu nhiều năm trên thị trường, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc chọn nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn không chỉ đảm bảo chất lượng thành phẩm mà còn giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng trong các các món ăn, đặc biệt giúp bảo vệ được sức khỏe người tiêu dùng, góp phần duy trì nòi giống và sự phát triển bền vững của thế hệ tương lai.
Tại buổi đào tạo, nhân viên được cung cấp những kiến thức tổng quan và hướng dẫn chi tiết về cách phân loại, nhận biết các nguyên liệu, từ đó giúp nắm vững các quy trình và tiêu chuẩn lựa chọn đầu vào đối với từng loại sản phẩm từ đồ tươi sống, rau củ quả, đồ khô và gia vị …Kịp thời phát hiện và xử lý đối với những sai phạm trong quy trình nhập nguyên liệu.
Quy trình sơ chế nguyên liệu với các bước được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo nguyên liệu được sơ chế đúng tính chất, đúng cách. Mỗi công đoạn từ rửa, cắt gọt,… cho đến xử lý bề mặt đều được tiến hành đúng trình tự quy định, giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn, giúp sản phẩm sau khi chế biến đảm bảo được độ ngon và giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, khâu bảo quản nguyên liệu cũng đóng vai trò quyết định đến chất lượng cuối cùng của món ăn. Các đầu bếp của Chibi Việt Nam được hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết các cách bảo quản đối với từng loại nguyên liệu để chắc chắn rằng thực phẩm luôn được giữ trong điều kiện tốt nhất về nhiệt độ và độ ẩm để tránh hư hỏng, vi khuẩn xâm nhập cũng như tăng thời gian lưu trữ được lâu hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng nguyên liệu.
Trong buổi đào tạo, nhân viên đã được chia thành các nhóm thảo luận để trao đổi, bàn bạc, thực hành sâu hơn về các chủ đề chính: chọn lựa, sơ chế, và bảo quản nguyên liệu đồng thời bày tỏ quan điểm cũng như chia sẻ về kinh nghiệm của mỗi cá nhân trong chủ đề lần này
Buổi đào tạo đã kết thúc thành công với sự tham gia nhiệt tình của tất cả cán bộ các nhân viên. Sau những giờ thảo luận sôi nổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, mọi người đều có cái nhìn rõ ràng và sâu sắc hơn về quy trình chọn lựa, sơ chế và bảo quản nguyên liệu.
Tổng kết buổi đào tạo
- Kiến thức chuyên môn: Mỗi nhóm đã nắm vững cách nhận biết, chọn lọc và sơ chế, chế biến từng loại nguyên liệu trong quá trình sản xuất tại xưởng. Các nguyên tắc về vệ sinh, bảo quản và lựa chọn nguyên liệu đã được hệ thống hóa, giúp nâng cao khả năng và hiệu quả làm việc của nhân viên trong môi trường thực tế.
- Kỹ năng làm việc nhóm: Buổi đào tạo không chỉ cung cấp kiến thức mà còn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm thông qua quá trình thảo luận và chia sẻ giữa các nhóm, giúp tăng cường sự gắn kết, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ trong công việc.
Chibi Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức những buổi đào tạo bổ ích nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Với tinh thần luôn coi trọng việc đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Chibi Việt Nam cam kết mang đến những sản phẩm ngon nhất, chất lượng nhất và an toàn nhất tới tay người tiêu dùng Việt Nam.